Đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế xây dựng sản phẩm OCOP

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều 21/8, đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế việc xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Yên Mỹ và Hương Lạc.

Năm 2023, huyện  Lạng Giang phấn đấu xây dựng thêm 2 sản phẩm OCOP 3 sao. Gồm sản phẩm Mật ong Yên Mỹ của HTX Nông nghiệp xã Yên Mỹ và sản phẩm Mỳ gạo Hương Lạc của HTX Nông nghiệp Hương Lạc. Tại các nơi đến thăm, kiểm tra thực tế xản suất, các chủ thể đã báo cáo tình hình hoạt động cũng như tiến độ xây dựng sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Cụ thể đến nay các sản phẩm này được huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và địa phương hướng dẫn triển khai thực hiện chu trình OCOP tuần tự theo các bước như Tuyên truyền, hướng dẫn về OCOP; Nhận đăng ký ý tưởng sản phẩm; Nhận phương án, dự án sản xuất kinh doanh; Triển khai phương án, dự án sản xuất kinh doanh. Hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình tỉnh đánh giá thẩm định và xếp hạng sản phẩm. Từ đó tiếp tục thực hiện bước xúc tiến thương mại quảng quá rộng rãi sản phẩm tới công chúng.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo chính quyền các địa phương cần tập trung quan tâm chỉ đạo sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng sản lượng các sản phẩm; đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa, quảng bá hình ảnh các sản phẩm OCOP của địa phương; Quan tâm tới chuỗi sản xuất phải có tiêu chuẩn, thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết đến nay huyện Lạng Giang đã có 27 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đánh giá, phân hạng đạt chuẩn OCOP 3 sao. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất có sản phẩm được công nhận luôn quan tâm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn. Trong số các sản phẩm OCOP, huyện đã hỗ trợ được 23 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của Bưu điện và Viettel, nhằm đảm bảo cho sản phẩm lưu thông đến tay người tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chất lượng tốt nhất. Thời gian tới, để các sản phẩm OCOP Lạng Giang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, huyện tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ các chủ thể khai thác, nâng cấp sản phẩm; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ để các chủ thể mở rộng sản xuất khi sản phẩm đã chiếm lĩnh được thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, huyện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng kinh tế số trong việc triển khai các sản phẩm OCOP để thuận tiện cho việc xúc tiến thương mại, ổn định đầu ra cho sản phẩm. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

Trung bình (0 Bình chọn)